LÀM VỢ

[Tuyệt chiêu] giữ chồng khôn ngoan mà các bà vợ nên nhớ

Kiểm soát, theo dõi, can thiệp vào chuyện riêng tư,... đây là những cách giữ chồng sai lầm mà hầu hết phụ nữ chúng ta đều đang mắc phải. Bởi, vẫn có câu “già néo đứt dây”, đàn ông thường sẽ rất nhanh nhàm chán, đời sống vợ chồng cũng theo đó mà căng thẳng và mâu thuẫn. Vậy, giữ chồng không ngoan là như thế nào? hãy xem ngay những “tuyệt chiêu” được chia sẻ dưới đây có được cuộc sống hôn nhân viên mãn nhé!

Hãy khen ngợi anh ấy

Khen chồng cũng là một trong những tuyệt chiêu mà chị em không nên bỏ lỡ. Sau những ngày làm việc mệt mỏi, bạn có thể an ủi anh ấy bằng những câu ngọt ngào, chẳng hạn: anh là người đàn ông tuyệt vời, cảm ơn anh đã luôn yêu thương em, tốt lắm người đàn ông của em,… Dù chỉ là những lời nói đơn giản, nhưng chắc chắn chồng của bạn sẽ cảm thấy rất vui. Đây cũng là một trong những động lực giúp họ vượt qua mọi khó khăn, mệt mỏi trong cuộc sống.

Làm đẹp trong mắt chồng

Bạn đừng nghĩ rằng, chồng luôn yêu thương bạn thì dù xấu hay đẹp thì với anh ấy bạn vẫn tuyệt vời nhất. Bởi, “con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”, vì thế bạn nên chăm chuốt cho nhan sắc của mình hơn. Nếu không có thời gian, bạn hãy chọn thời điểm nào đó tạo cho chồng mình sự bất ngờ về sự thay đổi diện mạo, để anh ấy biết, bạn luôn đẹp và rất hấp dẫn. Đây là cách khiến cho các anh chồng lo lắng và phải “giữ ngược” lại vợ của mình đấy. Đương nhiên, việc làm đẹp cũng là cách mà bạn yêu thương chính bản thân mình, giúp níu giữ thanh xuân lâu dài hơn.

Biết nấu những món chồng thích

Có thể bạn chưa biết, đàn ông dù có ăn uống nhà hàng cao sang nhưng sẽ luôn thích cảm giác ấm cúng của bữa cơm gia đình. Đây cũng là bí quyết để các bà vợ có thể níu chân các quý ông một cách dễ dàng. Để làm được điều này, bạn nên thường xuyên nấu những món mà chồng mình thích. Điều này sẽ giúp cho các ông chồng nghĩ rằng, vợ luôn quan tâm đến sở thích, sức khỏe của mình.

Bên cạnh đó, việc vợ chồng cùng nhau ăn một bữa cơm ấm cúng cuối ngày cũng là cách hâm nóng tình cảm tuyệt vời nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên kế hoạch cho những chuyến đi chơi xa, tổ chức bữa tiệc lãng mạn cùng chồng,… Với cách này, sẽ giúp tình cảm vợ chồng bạn luôn bền vững và nóng bỏng như thuở ban đầu.

Đừng quên nói lời cảm ơn

Nói một câu cảm ơn chắc chắn sẽ không quá khó đối với bạn phải không? Đặc biệt, với một người phụ nữ thông minh thì đây sẽ là câu nói mà họ không e ngại trong những tình huống xứng đáng. Đặc biệt, những người chồng là trụ cột trong gia đình, họ luôn cần được an ủi, công nhận những hi sinh của mình.

Vì thế, bạn hãy nói cảm ơn để họ biết rằng vợ rất quan tâm và yêu thương họ. Đồng thời đây cũng là cách để tình cảm vợ chồng gắn bó bền chặt hơn. Người chồng khi nghe được lời cảm ơn từ vợ, chắc chắn sẽ có thêm động lực để phấn đấu trong cuộc sống thường ngày.

Rộng lòng tha thứ

Tình cảm vợ chồng khó có thể bền chặt nếu như bạn mãi trách móc hay soi mói những lỗi lầm của chồng. Đương nhiên, cũng sẽ có những chuyện vượt ra khỏi sức chịu đựng của bạn. Thế nhưng, bạn hãy chọn cách nhẹ nhàng khuyên can, rộng lòng tha thứ. Đây chính là cách giúp các ông chồng tự nhận thấy cái sai của mình và sửa chữa.

Ngược lại, nếu bạn mãi đem những lỗi lầm đã qua nhắc lại trong tương lai, chắc chắn sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng đi xuống, các ông chồng luôn cảm thấy áp lực và chán ghét cuộc sống hôn nhân. Một người phụ nữ khôn ngoan, sẽ biết điều tiết cảm xúc, kìm chế đúng lúc và cương nhu hợp lý. Đây chính là một trong những cách tốt nhất để bạn giữ vững hạnh phúc gia đình.

Cư sử thật lịch thiệp

Dù người đàn ông đó có yêu thương bạn đến mấy nhưng họ cũng có sĩ diện riêng. Vì thế, khi ở nơi đông người hay trước mặt bạn bè, gia đình,… bạn cần phải biết giữ thể diện cho chồng bằng cách cư xử cho thật lịch thiệp. Nghĩa là, bạn không nên dùng những lời lẽ khó nghe, dù đang rất bực chồng mình một vấn đề nào đó.

Đồng thời, khi đi cùng chồng, bạn cũng nên chọn cách ăn mặc cho phù hợp, đừng quá xề xòa, sẽ khiến chồng bạn cảm thấy mất mặt với bạn bè. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải biết cách cư xử lễ độ, lịch sử, để chồng tự hào về người vợ của mình.

Hôn nhân luôn cần sự yêu thương, thấu hiểu của từ hai phía. Tuy nhiên, nếu bạn là một người phụ nữ khôn ngoan và tinh tế thì sẽ biết cách làm sao để được chồng yêu thương, cuộc sống hôn nhân ngày càng bền chặt. Với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm nhiều tuyệt chiêu giữ chồng khôn ngoan để có thể áp dụng ngay và luôn. Hãy thật sự khôn khéo, để anh ấy luôn hướng về bạn và tự hào khi có một người vợ tuyệt vời nhất nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button