LÀM VỢ

[THỦ NGAY BÍ KÍP] để trở thành một người vợ tốt trong mắt các quý ông

Ai cũng muốn có một cuộc sống hôn nhân “màu hồng” với những điều vui vẻ, hạnh phúc nhất. Điều đó sẽ không quá khó nếu vợ chồng bạn luôn biết vun vén từ những điều nhỏ nhặt nhất. Tuy nhiên, xét về độ tinh tế thì phụ nữ luôn là người dễ dàng chinh phục được bước son đỉnh điểm của hôn nhân. Nếu bạn cũng muốn có được một cuộc sống viên mãn thì đừng bỏ lỡ cơ hội để “thủ ngay bí kíp” để trở thành một người vợ tốt trong mắt các quý ông dưới đây.

Tập tính kiên nhẫn

Trong gia đình, nếu cả hai vợ chồng đều có cái tôi quá lớn, chắc chắn sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Thay vào đó, bạn có thể chọn cách kiên nhẫn, cương nhu đúng mực trong mọi tình huống. Đây không phải là điều thua thiệt mà là cách để bạn giúp cho cuộc sống vợ chồng êm ấm hơn.

Khi có bất kỳ mâu thuẫn nào xảy ra, thay vì cải vã để “dành phần thắng” thì bạn hãy cùng chồng ngồi xuống và nói chuyện một cách thẳng thắn. Đây chính là một trong những cách cư xử văn minh cần có của các cặp vợ chồng.

Hãy biết tạo bất ngờ cho chồng

Hằng năm, phụ nữ luôn được ưu ái bằng các ngày lễ khác nhau như: 8 – 3, 20 – 10, sinh nhật, lễ tình nhân,… Đương nhiên, các quý ông thường sẽ tìm cách để tạo bất ngờ bằng các kế hoạch khác nhau. Tuy nhiên, nếu điều đó mãi lặp đi lặp lại thì hôn nhân của bạn sẽ rất nhanh nhàm chán. Có thể bạn không tin, nhưng tình cảm vợ chồng cũng cần phải có sự cân bằng trong sự quan tâm, yêu thương.

Vì thế, bạn cũng nên suy nghĩ đến một kế hoạch bất ngờ nào đó dành cho chồng mình, chẳng hạn: tổ chức một bữa tiệc lãng mạn, mua một chiếc vé xem phim, chuẩn bị một chuyến nghỉ dưỡng thân mật,… Đây chính là một trong những cách giúp vợ chồng bạn có thể “hâm nóng” tình cảm và cũng khiến cho các quý ông cảm thấy hạnh phúc khi cưới được một cô vợ tinh tế, biết quan tâm và thú vị đến như vậy.

Hãy tâm sự với chồng

Bạn đừng nghĩ rằng, việc chồng mình vui vẻ, im lặng nghĩa là anh ấy đã hài lòng với cuộc sống hiện tại. Bởi đàn ông vốn không giống như phụ nữ, họ ít khi trải lòng mình với bất cứ ai. Vì thế, nếu bạn là một người vợ tinh tế thì hãy tâm sự cùng chồng mình, hỏi han về công việc, những áp lực trong cuộc sống,…

Đôi khi, bạn bất chợ bị anh ấy cáu gắt không rõ lý do, đó có thể là biểu hiện cho thấy chồng bạn đã gặp vấn đề gì đó liên quan đến công việc hay một mối quan hệ nào đó. Vì vậy, thay vì phàn nàn hay trách móc, bạn hãy ân cần hỏi han xem chồng mình đang có tâm tư gì, đang gặp khó khăn gì. Đây cũng là một trong những cách cư xử văn minh và khôn ngoan của một cô vợ đấy.

Đừng quên nói lời yêu thương

Bạn đừng nghĩ rằng, những lời yêu thương là “sến súa” không hợp với tính cách. Tuy nhiên, đó lại là một trong những tuyệt chiêu khiến cho hạnh phúc gia đình bạn trở nên viên mãn hơn rất nhiều. Trong cuộc sống thường ngày, có lẽ sẽ có không ít các áp lực đối với vợ chồng bạn. Thay vì bạn cứ mãi than phiền kể khổ, thì hãy chọn cách động viên nhau.

Nếu là phụ nữ, bạn có thể chủ động nói những câu yêu thương ngọt ngào như: em yêu anh, anh yêu cố lên, vợ chồng mình cùng cố gắng anh nhé,… Những câu nói này đôi khi sẽ khiến chồng bạn cảm thấy được yêu thương, có thêm động lực để cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Hãy là hậu phương vững chắc cho chồng bạn

Sự thành công của một người đàn ông đương nhiên sẽ không thể thiếu đi bóng dáng của người vợ thông minh, thấu đáo trong mọi việc. Vì thế, trong mọi vấn đề, bạn hãy luôn thể hiện mình là hậu phương vững chắc cho chồng. Hãy lắng nghe những kế hoạch của chồng, cùng anh ấy bàn bạn, ủng hộ các quyết định mang tính đam mê.

Nếu chồng bạn có lỡ thất bại, bạn đừng vội chê bai hay gạt phắt qua một bên. Thay vào đó, bạn nên động viên, cổ vũ chồng mình để họ có động lực đứng lên và tiếp tục cố gắng. Đây chính là một trong những cách cư xử thông minh, khiến gia đình bạn hạnh phúc và thành công.

Biết cân bằng tài chính

Từ xưa đến nay, phụ nữ vẫn luôn là người giỏi trong việc tính toán và nắm giữ tài chính gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng điều đó mà giữ hết tiền bạc, kinh tế của chồng thì sẽ là một quyết định sai lầm. Bởi, đàn ông họ luôn muốn có được sự quản lý vừa phải, một phần nào đó bạn cũng nên để cho họ có các không gian riêng. Về vấn đề tài chính, bạn nên biết cân bằng, bởi chồng bạn cũng có các mối quan hệ công việc, bạn bè và thể diện riêng. Vì thế, thay vì nắm hết tài chính, bạn có thể tâm lý để chồng mình có được khoản chi phí riêng chi tiêu cho hợp lý.

Với những bí quyết trên, bạn sẽ dễ dàng trở thành một người vợ tuyệt vời trong mắt các ông chồng của mình. Hãy thật khôn khéo trong lời ăn tiếng nói, hành động,… để có được một cuộc sống hôn nhân viên mãn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button