LÀM VỢ

Người vợ thông minh hãy nhớ không nên làm những điều này

Chắc chắn rằng, bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, được chồng yêu chiều hết mực. Tuy nhiên, nếu bạn không biết kìm chế cảm xúc, điều tiết hành động cho đúng mực thì tình cảm vợ chồng sẽ khó như ý. Đặc biệt, một người vợ thông minh hãy nhớ không nên làm những điều này.

Không nên bất hòa với mẹ chồng

Chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở mà ai ai cũng lường trước được. Tuy nhiên, một người con dâu khôn ngoan, chắc chắn sẽ biết cách hạn chế sự bất hòa với mẹ chồng của mình. Bởi, khi về nhà chồng, bạn vốn đã đặt chân đến một môi trường mới, với nếp sinh hoạt và văn hóa hoàn toàn khác. Cách tốt nhất là bạn nên lắng nghe, tập làm quen.

Đặc biệt đừng cố đem những phép tắc từ nhà mẹ đẻ của mình so sánh hay áp đặt cho gia đình chồng. Khi có mâu thuẫn giữ bạn và mẹ chồng, bạn hãy chọn cách im lặng, lắng nghe. Đây là cách thể hiện sự tôn trọng đối với mẹ chồng – người đã sinh thành và nuôi dưỡng chồng của mình.

Đừng kiểm soát chồng quá mức

Kiểm soát chồng quá mức cũng là một trong những sai lầm mà các bà vợ đang mắc phải. Bởi, đàn ông cũng phải có những không gian riêng, mối quan hệ riêng mà họ cần được tôn trọng. Khi bạn luôn cố lấn sâu quá mức vào không gian riêng của họ, chắc chắn sẽ khiến cho anh ấy cảm thấy khó chịu.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho mâu thuẫn vợ chồng dễ nảy sinh và lên đến đỉnh điểm. Thay vào đó, bạn có thể chọn cách tâm sự, để chồng của mình tự kể về những góc riêng và tháo gỡ thắc mắc trong lòng của bạn một cách dễ dàng.

Không dùng những lời lẽ mang tính công kích

Việc dùng những lời lẽ công kích chồng mình một cách quá đáng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tình cảm vợ chồng ngày càng rạn nứt. Nhiều cô vợ, chỉ vì thỏa mãn cơn bực tức của mình mà buông những lời khó nghe, chẳng hạn như: tôi thách anh đấy, anh có giỏi thì tự đi mà làm,…

Mặc dù những câu nói này được thốt ra trong lúc bực tức nhưng sẽ khiến chồng của bạn cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Hơn nữa, nếu người đàn ông của bạn thuộc tuýp người hiếu thắng thì chắc chắn những mâu thuẫn, cãi vã này sẽ lên đến đỉnh điểm và khó có hồi kết.

Không nên nhắc lại chuyện quá khứ

Một trong những cách cư xử sai lầm mà nhiều chị em vẫn thường mắc phải, đó chính là mỗi khi cãi vã đều nhắc lại chuyện quá khứ. Đây chính là một trong những cách cư xử khiến đàn ông rất khó chịu, thậm chí là bạn đang đụng chạm đến “vùng cấm” của chồng mình đây. Việc nhắc lại những chuyện quá khứ cũng giống như một vũ khí tấn công bạn đời của mình.

Hay nói một cách dễ hiểu hơn, các cô vợ đang đay nghiến, chì chiết chồng mình một cách sai lầm, khiến mâu thuẫn ngày càng trở nên gay gắt hơn. Từ đó, các ông chồng của bạn sẽ nhanh nhàm chán, sợ hãi mỗi khi bước về nhà và đối diện với vợ của mình đấy.

Đừng cố gắng thay đổi người đàn ông theo hướng của bạn

Bạn đừng nghĩ rằng mình là người hoàn hảo và cố gắng áp đặt chồng theo hướng mà bạn đã đặt ra. Thực tế, hôn nhân là sự gắn kết giữa hai mảnh ghép vốn không hoàn hảo với nhau. Đó chính là một trong những quy luật bù trừ mà tạo hóa đã ban phát. Vì thế, bạn đừng cố thay đổi chồng mình theo cách riêng, đó được xem là áp đặt và thật sự không tốt cho hôn nhân.

Bởi ngay từ đầu, các bạn đã có thời gian tìm hiểu nhau, suy nghĩ kỹ càng rồi mới tiến đến hôn nhân. Cho nên, dù như thế nào, vợ chồng cũng nên dung hòa mọi thứ, chấp nhận những thói xấu của nhau. Và nếu những thói xấu đó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình thì hãy cũng nhau sửa đổi, đừng áp đặt hay cố gắng khiến họ trở thành con rối của bạn nhé!

Không nên quẩn quanh trong xó bếp

Bạn đừng nghĩ rằng, phụ nữ chỉ có nữ công gia chánh, lo tốt cho con và chu toàn việc bếp núc là được. Bởi, thời nay, phụ nữ hiện đại thì sẽ biết cách cân bằng chuyện xã hội và gia đình. Hơn nữa, việc quanh quẩn trong xó bếp sẽ khiến bạn trở thành “người tối cổ”, không biết đến thế giới bên ngoài. Đồng thời, bạn sẽ khiến chồng của mình cảm thấy nhàm chán về một người phụ nữ thiếu tự chủ.

Dù ít hay nhiều, bạn cũng cần phải có một khoản tài chính nho nhỏ của riêng mình, tự chi tiêu, mua sắm và chăm chuốt bản thân. Dù lấy chồng bao nhiêu lâu, bạn cũng nên học cách yêu thương bản thân, làm đẹp thường xuyên để luôn tạo cảm giác mới mẻ trong mắt chồng mình.

Xã hội ngày càng hiện đại, và phụ nữ cũng cần phải có những suy nghĩ thoáng hơn. Bạn không nên kiểm soát chồng quá mức, đồng thời hãy tập tự chủ về suy nghĩ cũng như kinh tế. Đây chính là cách giúp bạn có được sự tôn trọng từ phía chồng và gia đình chồng đấy.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button