LÀM VỢ

5+ cách dọn nhà cửa siêu thông minh mà các bà vợ nên biết

Bạn cảm thấy bất lực với đống đồ đạc hỗn độn từ phòng ngủ, phòng khách cho đến phòng bếp. Đây chính là lúc mà một cô vợ nữ công gia chánh như bạn phải ra tay sắp xếp lại mọi thứ cho gọn gàng, ngăn nắp. Đừng lo lắng, với những cách dọn nhà cửa siêu thông minh dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng “hô biến” không gian gia đình của mình trở nên sạch đẹp và ngăn nắp đúng chuẩn “có bàn tay phụ nữ” đấy.

Bạn cảm thấy bất lực với đống đồ đạc hỗn độn từ phòng ngủ, phòng khách cho đến phòng bếp. Đây chính là lúc mà một cô vợ nữ công gia chánh như bạn phải ra tay sắp xếp lại mọi thứ cho gọn gàng, ngăn nắp. Đừng lo lắng, với những cách dọn nhà cửa siêu thông minh dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng “hô biến” không gian gia đình của mình trở nên sạch đẹp và ngăn nắp đúng chuẩn “có bàn tay phụ nữ” đấy.

Phân loại đồ đạc thật thông minh

Trong một không gian nhà ở, chắc chắn sẽ có đến hàng tá đồ đạc khác nhau. Để dễ dàng cho việc dọn dẹp, trước tiên, bạn hãy phân loại chúng theo từng nhóm, chẳng hạn: quần áo, đồ làm bếp, sách vở, đồ chơi trẻ em,…

Khi đã phân loại xong, bạn có thể dễ dàng gom chúng và xếp vào các vị trí thích hợp. Đây chính là một trong những cách giúp bạn rút ngắn thời gian dọn dẹp nhà cửa và nhanh chóng có được không gian như ý. Tuy nhiên, nếu trong quá trình dọn dẹp, bạn có thay đổi vị trí một số món đồ thì hãy ghi nhớ để không gặp khó khăn khi tìm kiếm chúng nhé!

Biết dọn dẹp theo thứ tự trước sau

Bạn không thể dọn dẹp hết tất cả các khu vực cùng một lúc. Nếu bạn lục tung đồ đạc khắp nơi để sắp xếp lại thì chắc chắn sẽ khiến chúng trở thành một đống hỗn độn rất khó coi. Không chỉ có thế, với hàng tá món đồ nằm lăn lóc như vậy, sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản và không thể dọn nhanh được.

Vì vậy, cách tốt nhất lúc này là bạn cần phải phân chia các khu vực dọn dẹp sao cho thật hợp lý. Hãy sắp xếp thứ tự các không gian cần dọn, chẳng hạn: dọn phòng khách sạch sẽ, sau đó đến phòng ngủ, tới phòng ăn,,.. Trong từng không gian, bạn cũng cần phải dọn từng góc một để “đi đến đâu gọn đến đấy”. Đây là cách giúp bạn đỡ mệt nhọc khi dọn dẹp nhà cửa đấy.

Thiết lập vị trí đặt đồ thật hợp lý

Có thể sự bừa bộn hiện tại trong không gian của bạn là do chưa thiết lập đúng vị trí đặt để vật dụng cho thật hợp lý. Vì thế, bạn có thể dành một chút thời gian để quan sát tổng thể căn nhà, sau đó suy nghĩ xem nên thay đổi các vị trí để đồ như thế nào cho hợp lý, tận dụng được mọi không gian mà lại đảm bảo ngăn nắp.

Từ đó, bạn bắt đầu di chuyển những chiếc tủ, kệ, giá,… trong phòng đến nơi mà mình muốn. Tiếp tục sắp xếp các vật dụng lên trên sao cho vừa gọn gàng lại đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn cũng nên lựa chọn những chiếc kệ vừa vặn, có nhiều ngăn để dễ dàng đồ đạc vào bên trong. Đồng thời, đây cũng là cách giúp bạn dễ dàng tìm thấy mọi thứ khi cần.

Đừng “tiếc rẻ” những món đồ không dùng đến

Nếu bạn thường xuyên sắm các món đồ mới nhưng lại “tiếc rẻ” vật dụng cũ kỹ thì sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội hơn. Mặc dù những món đồ đó vẫn dùng được, nhưng nó dư thừa và không còn cần thiết cho nhu cầu của bạn nữa. Tốt nhất, bạn nên chọn cách thanh lý chúng thay vì cứ giữ mãi trong nhà.

Bởi, nếu bạn cứ mãi sắm đồ mới và giữ đồ cũ, lâu lần sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên chật chội, gây khó khăn cho việc dọn dẹp. Với một cô vợ thông minh, chắc hẳn sẽ biết cách xử lý những món đồ không dùng tới này một cách nhanh chóng và gọn gàng nhất.

Tận dụng tối đa không gian

Việc tận dụng tối đa không gian cũng là một trong những cách giúp bạn có được một căn nhà gọn gàng như ý. Bởi, sẽ có nhiều vị trí trên cao, dưới sàn nhà, góc khuất,…mà bạn đã vô tình lãng quên. Nếu có thời gian, bạn hãy nhìn lại toàn bộ không gian, thiết lập trật tự của các vị trí đặt để cho thật khoa học. Với những không gian khuất, bạn có thể chọn đặt các món đồ ít dùng đến để tối ưu hóa mọi thứ. Tận dụng tối đa không gian cũng là một trong những cách mà một người vợ tinh tế nhìn nhìn thấu đáo.

Biết cách xếp gọn mọi thứ theo trật tự

Sắp xếp các món đồ theo trật tự cũng là cách để bạn dễ dàng cho việc tìm kiếm và có được một không gian sống hài hòa, gọn gàng nhất. Theo đó, trong quá trình phân loại đồ đạc, bạn cũng nên tự lên kế hoạch trong đầu mình xem sẽ để chúng ở đâu cho thật hợp lý. Với cách này, bạn có thể dễ dàng sắp xếp vật dụng trong nhà một cách nhanh chóng khi dọn dẹp. Để dễ tìm thấy, bạn có thể chọn cách ghi chú các khu vực đặt để, hoặc lưu ý những món đồ mà bạn đã thay đổi vị trí khi dọn dẹp.

Một người phụ nữ thông minh, chắc chắn sẽ biết cách linh hoạt trong việc sắp xếp không gian sống. Đặc biệt, khi lấy chồng, bạn cần phải biết cách sắp xếp một không gian sống hài hòa, tinh tế. Với những bí quyết trên, bạn có thể dễ dàng có được một tổ ấm như ý sau một lần “cải tổ” toàn bộ. Hãy là một người phụ nữ giỏi giang đúng chuẩn để được chồng yêu thương nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button