LÀM DÂU

[Note] những điều các nàng dâu KHÔNG NÊN nói với mẹ chồng

Bạn có được mẹ chồng yêu thương hay không, phụ thuộc phần lớn vào sự khôn khéo trong cách cư xử. Bởi, mẹ chồng nàng dâu vốn là mỗi quan hệ khó có thể hòa hợp được ngay từ đầu. Để giúp cho sợi dây tình cảm mẹ chồng nàng dâu thêm bền chặt, bạn nhất định phải biết đến những điều các nàng dâu KHÔNG NÊN nói với mẹ chồng dưới đây.

1. Sao mẹ lắm lời vậy

Một trong những câu nói khiến bạn trở thành một nàng dâu tệ hại trong mắt mẹ chồng đó chính là “sao mẹ lắm lời vậy”. Rất có thể, mẹ chồng đang nói mãi một vấn đề nào đó liên quan đến bạn. Tuy nhiên, để giữ hòa khí, bạn nên chọn cách im lặng, đặc biệt là khi bà ấy đang nóng giận. Trường hợp, bạn vẫn muốn trình bày quan điểm của mình thì hãy chọn một dịp khác thích hợp hơn, hai mẹ con cùng bình tĩnh và ngồi nói chuyện với nhau.

2. Con có hỏi ý kiến của mẹ đâu

Đây là một câu nói khiến bạn nhanh chóng khiến cho bầu không khí trở nên căng thẳng đến đỉnh điểm. Lúc này, mẹ chồng của bạn sẽ có cảm giác bị xúc phạm, xem thường. Họ sẽ nghĩ rằng, con dâu không tôn trọng ý kiến của mình, gạt ngang với lời lẽ thiếu lễ phép. Có thể sau đó, mọi chuyện sẽ lắng xuống, tuy nhiên lời nói của bạn sẽ mãi là “vết đen” khiến mẹ chồng nhớ mãi. Đặc biệt, với những mẹ chồng nóng tính thì chắc chắn sau khi bạn nói ra câu này, mâu thuẫn sẽ gay gắt hơn, thậm chí cãi vã to tiếng.

3. Mẹ dạy lại con trai của mẹ đi

Câu nói này chẳng khác nào bạn ngầm nói mẹ chồng của mình không biết cách dạy con. Đây là một trong những câu nói xúc phạm nghiêm trọng đến tự trọng của các bà mẹ chồng. Dù bạn và chồng mình có bất kỳ mâu thuẫn nào, cũng nên kìm chế, chớ nói những câu tương tự. Điều này không chỉ khiến bạn mất thiện cảm với mẹ chồng mà còn làm chồng của bạn cảm thấy bực bội. Thay vì nói những lời khó nghe, bạn có thể chọn cách tâm sự với mẹ chồng của mình. Bà ấy sẽ thấu hiểu, nhìn nhận vấn đề khách quan và giúp bạn giải quyết bằng cách khuyên ngăn chồng mình.

4. Tết ở nhà con vui hơn ở đây nhiều

Ai cũng muốn được ăn tết cùng gia đình của mình một cách êm ấm và vui vẻ. Thế nhưng, ngay dịp này bạn lại thẳng thắn nói rằng “tết ở nhà con vui hơn ở đây nhiều”. Điều này sẽ khiến cho mẹ chồng của bạn cảm thấy rất khó chịu đấy. Đương nhiên, họ muốn giữ bạn lại vào dịp tết để cả nhà xum vầy, con cháu đầy đủ, dù không khí lạ lẫm và không được vui như nhà mẹ đẻ, nhưng bạn cũng không nên vì thế mà chê bai. Có thể bạn không tin, nhưng đôi khi vì câu nói đó mà dịp tết của gia đình bạn mất vui đấy. Thay vào đó, bạn hãy cố gắng tìm cách tạo một cái tết khác biệt, vui vẻ ấm áp cùng gia đình chồng của mình.

5. Mẹ nấu ăn quá tệ, con không thể nuốt nổi thứ này

Có thể khi về làm dâu, những món ăn nhà chồng sẽ không hợp với khẩu vị của bạn. Thế nhưng, bạn đừng vì vậy mà chê bai thẳng thắn. Bởi mẹ chồng đã cất công nấu nướng và dọn lên cho bạn ăn, dù không hợp nhưng bạn có thể ăn nó bằng lòng biết ơn. Nếu bạn muốn phản đối cách nấu nướng của mẹ chồng, hãy chọn cách khéo léo và tế nhị hơn. Hoặc nếu có thời gian, bạn hãy tự nấu những món ăn mà mình thích. Bởi không ai có thể nắm được hết khẩu vị của từng người.

6. Mẹ dạy bọn trẻ như vậy là không đúng

Bà nội luôn luôn cưng chiều và yêu thương cháu của mình một cách vô bờ bến. Đôi khi, những cách chiều chuộng của họ đi sai với mong muốn của bạn. Lúc này, bạn có thể nhẹ nhàng nhắc nhở bọn trẻ bằng một giọng điệu tế nhị. Tuyệt đối, bạn không nên nói “mẹ dạy bón trẻ như vậy là không đúng”. Điều này sẽ khiến cho mẹ chồng của bạn bị tổn thương mà lần sau họ sẽ giữ khoảng cách với cháu nội của mình.

7. Con sẽ không bao giờ để mẹ gặp các cháu nữa

Nếu vì một mâu thuẫn nào đó, bạn nói câu nói này với mục đích chiến thắng mẹ chồng của mình thì quả là sai lầm đấy. Họ sẽ nghĩ rằng, bạn đang chia rẽ tình cảm bà cháu chỉ vì mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Đương nhiên, làm sao bà nội và cháu của mình lại không gặp nhau được chứ. Tuy nhiên, nếu bạn nói ra câu này, chắc chắn sau này tình cảm của bạn và mẹ chồng sẽ rất khó có thể hàn gắn được. Đây sẽ là một trong những bất lợi mà bạn sẽ phải gánh chịu chỉ vì lời nói thiếu suy nghĩ khi nóng giận.

Kìm chế cảm xúc và biết suy nghĩ kỹ trước khi nói sẽ khiến bạn trở thành một nàng dâu tuyệt vời trong mắt mẹ chồng. Vì thế, hãy nhớ những điều các nàng dâu KHÔNG NÊN nói với mẹ chồng mà chúng tôi đã cung cấp ở trên. Đây chắc chắn sẽ là một trong những cách giúp bạn giữ được hòa khí với mẹ chồng và có được cuộc sống viên mãn sau khi lấy chồng đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button