LÀM DÂU

Bí quyết giúp những nàng dâu mới ghi điểm với mẹ chồng vào dịp tết

Năm đầu tiên đón tết nhà chồng, các nàng dâu mới hẳn sẽ không thể tránh khỏi sự lo lắng, lúng túng. Bởi, mỗi gia đình đều có những thói quen, nếp sinh hoạt và văn hóa khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự muốn được gia đình chồng yêu thương thì hãy nhớ kỹ những bí quyết giúp những nàng dâu mới ghi điểm với mẹ chồng vào dịp tết sau đây.

Cùng mẹ chồng trang hoàng nhà cửa

Vào dịp tết, dù bận bịu đến mấy, bạn cũng nên dành thời gian để cùng mẹ chồng trang hoàng nhà cửa. Bởi đây chính là cái tết đầu tiên mà bạn ở nhà chồng. Bạn có thể không thông thạo các quy tắc sắp xếp mọi thứ, nhưng đừng ngại hỏi. Mẹ chồng sẽ cùng bạn chia sẻ việc gia đình, lau dọn mọi thứ thật sạch sẽ. Bạn không nên tự ý di dời những thứ trong nhà mà hãy hỏi ý kiến của mẹ chồng. Việc cùng mẹ chồng trang hoàng nhà cửa không chỉ giúp gia đình có cái tết tươm tất mà còn khiến cho sợi dây tình cảm của bạn và mẹ chồng được bền chặt hơn.

Lựa chọn những món đồ trang trí tinh tế và hợp ý

Một nàng dâu tinh tế, chắc chắn sẽ biết cách chọn những món đồ trang trí nhà cửa phù hợp, mới mẻ nhất. Bạn có thể mua những cành đào, cành mai, chậu cây dát vàng, bộ ấm xuyến mới,… Hãy nhớ cân nhắc về màu sắc, kích thước để có sự phù hợp với không gian gia đình chồng. Khi những món đồ mà bạn chọn mua “vừa mắt” mẹ chồng, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm ngay đấy. Nếu bạn thật sự thiếu kinh nghiệm chọn quà, có thể nhờ chồng, mẹ ruột gợi ý,… chắc chắn họ sẽ giúp bạn mua được những thứ phù hợp nhất.

Đừng quên trổ tài nấu nướng

Nấu nướng là việc mà một nàng dâu nhất định không được quên, đặc biệt là năm đầu đón tết nhà chồng. Bạn không có năng khiếu nấu ăn nhưng cũng có thể tự làm một vài món sở trường của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phụ mẹ chồng nấu những bữa cơm cúng ông bà tổ tiên vào những ngày đầu năm. Đây chính là cách giúp bạn trở nên thân thiết với mẹ chồng hơn. Nếu bạn không biết điều gì, có thể hỏi mẹ chồng của, họ sẽ chỉ cách làm như thế nào cho đúng, hợp ý nhất. Đây là một trong những điều quan trọng mà bạn không thể quên nếu đón đến nhà chồng năm đầu tiên.

Mừng tuổi ông bà, bố mẹ

Mừng tuổi ông bà, bố mẹ được xem là một trong những truyền thống lâu đời của người Việt. Vào ngày xuân đầu tiên, bạn hãy nhớ mừng tuổi họ, kèm theo những lời chúc sức khỏe, may mắn, vạn sự như ý,… Đây chính là một trong những cách giúp bạn ghi điểm với gia đình chồng một cách nhanh chóng ngay từ cái tết đầu tiên. Nhờ đó, ông bà, bố mẹ chồng sẽ đánh giá bạn là một nàng dâu tốt, tinh tế, hiểu chuyện và rất có hiếu với gia đình bên chồng.

Ăn mặn gọn gàng, đẹp mắt

Bạn đừng nghĩ rằng, ở nhà thì mặc gì cũng được. Vào dịp tết, bạn cần phải chỉnh chu, gọn gàng và đẹp mắt hơn ngày thường. Bởi đây chính là dịp mà nhiều bạn bè, cô, dì, chú, bác đến chơi và chúc tết gia đình. Kèm theo đó, một ngày xuân tươi mới, chắc chắn bạn cũng cần phải thay đổi diện mạo của mình bằng những bộ quần áo tươi tắn, nhưng phải gọn gàng và lịch sự. Như vậy, ai nấy cũng sẽ đánh giá bạn là một người con dâu gọn gàng, lễ phép và biết giữ thể diện cho nhà chồng đấy.

Đi chúc tết cùng bố mẹ chồng

Chúc tết cùng gia đình chồng là cách để bạn ra mắt những người họ hàng, làng xóm bên chồng. Với năm đầu tiên đón tết nhà chồng thì đây sẽ là một trong những phong tục cần thiết nhất. Bí quyết để ghi điểm với họ hàng và bố mẹ chồng là bạn phải thật lịch sự, lễ phép và nhanh nhẹn. Đây chính là cách giúp bạn có được cái nhìn thiện cảm từ phía nhà chồng, họ sẽ cho rằng, chồng bạn thật may mắn khi cưới được cô vợ đảm đang, giỏi giang và hiểu chuyện đến như vậy. Vì thế, trước khi đi chúc tết, bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý cho thật kỹ lưỡng nhé!

Lễ phép

Lễ phép là điều cốt yếu mà một nàng dâu cần phải có. Khi về nhà chồng, mọi hành động của bạn sẽ bị để ý, từ ăn mặc, nói năng cho đến cách thể hiện tình cảm. Vì thế, cách an toàn nhất là bạn cần phải thật lễ phép, biết kìm chế cảm xúc của mình. Dù nóng giận đến mấy, bạn cũng cần phải thật bình tĩnh. Đặc biệt, trong dịp tết, niềm vui luôn là điều quan trọng nhất để có một năm mới an lành, như ý. Vì thế, bạn đừng để những lời nói của mình khiến gia đình chồng buồn phiền, rạn nứt tình cảm.

Với bí quyết giúp những nàng dâu mới ghi điểm với mẹ chồng vào dịp tết trên đây, bạn dễ dàng được yêu thương, trân trọng ngay từ đầu. Hãy là một nàng dâu tâm lý, hiểu chuyện, yêu thương gia đình chồng giống như gia đình mình để có được cuộc sống trọn vẹn nhất. Chúc bạn có được cuộc sống hôn nhân viên mãn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button