LÀM DÂU

[Bí Kíp] lấy lòng mẹ chồng các nàng dâu nên biết

Với những nàng dâu thời hiện đại, chắc chắn sẽ cần lắm những “bí kíp” để lấy lòng mẹ chồng. Đây cũng là một trong điều quan trọng giúp bạn có được đời sống hôn nhân viên mãn và được cho là “khôn ngoan”. Đặc biệt với những cô nàng vụng về chuyện bếp núc, nhà cửa thì nhất định đừng quên các cách lấy lòng cực đắt giá này nhé!

Không chê bai mẹ chồng

Bạn sẽ nhanh chóng “mất điểm” với mẹ chồng ngay lập tức nếu như chê bai. Bởi, người lớn có lòng tự trọng cao và họ luôn ở tâm thế chỉ dạy cho bạn. Nếu bạn thẳng thắn dùng những lời lẽ chê bai như: “mẹ nấu món này mặn quá”, “tại sao mẹ không cất gọn mọi thứ vào”,… Đây chính là lời nói khiến họ cảm thấy rất khó chịu. Thẳng tính thì tốt, nhưng bạn cần phải biết điều tiết và đúng với từng đối tượng thì mới không gây tranh cãi, mâu thuẫn.

Tâm sự với mẹ chồng

Cách để các nàng dâu tạo được sợi dây tình cảm với mẹ chồng đó chính là tâm sự, tỉ tê nhiều chuyện khác nhau. Đặc biệt, với những cô nàng vụng về, hãy nói cho mẹ chồng nghe những điều kém cỏi đó, họ sẽ chỉ cho bạn cách làm tốt hơn. Trong một số trường hợp, khi vợ chồng có những cãi vã không thể hòa giải, bạn có thể chọn cách tâm sự với mẹ chồng. Với nhiều năm kinh nghiệm làm vợ, các bà mẹ chồng của bạn sẽ có được cái nhìn đúng đắn và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Không nên kể lể hay nói xấu mẹ chồng

Một trong những “vạ miệng” mà nhiều nàng dâu hay mắc phải đó chính là kể lể và nói xấu mẹ chồng. Đôi khi, bạn vì bức xúc một vấn đề nào đó về mẹ chồng của mình và đem nó kể với hàng xóm, bạn bè. Nếu vô tình những lời lẽ bạn vừa kể lại đến tai mẹ chồng, thậm chỉ bị đồn thổi lên gấp nhiều lần, chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối to đấy. Điều này có thể giúp bạn giải tỏa được những bức xúc tạm thời với mẹ chồng. Tuy nhiên, nó sẽ là mầm họa khiến cho tình cảm gia đình của bạn đi xuống rất nhiều đấy.

Sống chân thành

Khi làm dâu, nguyên tắc đầu tiên bạn nên khắc cốt ghi tâm đó chính là sống thật chân thành và thật lòng. Mẹ chồng dù không có công sinh ra bạn nhưng cũng là người đứt ruột đẻ ra chồng bạn. Vì thế, bạn nên coi mẹ chồng như mẹ đẻ, đối đãi bằng hết tất cả lòng yêu thương của mình.

Đặc biệt, bạn nên chú ý đến cảm xúc của mẹ, dành những điều tốt đẹp nhất để họ cảm thấy ấm áp trong ngày tháng còn lại cuối đời. Đây cũng là cách giúp các ông chồng thấy bạn là một cô vợ thấu hiểu, tâm lý và sẽ yêu thương bạn hơn. Bạn nên nhớ, không được chê bai, nói xấu mẹ chồng hay có những hành đồng thiếu văn hóa. Chắc chắn, điều này sẽ khiến họ tổn thương, tình cảm mẹ chồng nàng dâu rạn nứt nhanh chóng.

Đừng quên tặng quà cho mẹ chồng

Tuyệt chiêu giúp bạn dễ dàng lấy lòng mẹ chồng của mình đó chính là tặng quà cho bà ấy vào các dịp trọng đại, chẳng hạn như: ngày sinh nhật, 8/ 3, ngày lễ của mẹ,… Thậm chí, nếu đi du lịch hoặc công tác ở đâu đó về, bạn có thể tiện tay lựa cho mẹ chồng của mình những món quà ý nghĩa. Đặc biệt, bạn đừng nên phân biệt mẹ đẻ và mẹ chồng, chỉ mua quà cho mẹ của mình và quên đi người sinh ra chồng mình. Có thể, mẹ chồng của bạn sẽ nói “mẹ không thích gì đâu”, “đừng mua gì tốn kèm”,… thế nhưng bạn vẫn nên mua để thể hiện sự quan tâm của mình đối với họ.

Im lặng đúng lúc

Im lặng đúng lúc cũng là một trong những cách để bạn giữ hòa khí với mẹ chồng. Đương nhiên, không phải im lặng có nghĩa là chịu đựng một cách nhu nhược. Bởi trong nhiều trường hợp, mẹ chồng của bạn đúng, bạn cần phải im lặng, tiếp thu và sửa chữa. Tuyệt đối, các nàng dâu của chúng ta không nên giữ quan điểm bảo thủ, cãi lại, sẽ gây mâu thuẫn gay gắt. Nếu có trường hợp nào đó không giải quyết được, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của chồng. Hãy nhớ nhờ thật khéo léo và tinh tế để không bị cho là “mách lẻo” nhé!

Không phân biệt giữa mẹ đẻ và mẹ chồng

Như đã nói ở trên, các nàng dâu cần phải cân bằng giữ mẹ chồng và mẹ đẻ, tuyệt đối không nên có sự phân biệt. Bởi mẹ chồng, cũng là người đã có công mang nặng đẻ đau để sinh và nuôi dưỡng chồng của bạn. Vì thế, bạn nên yêu thương họ như mẹ đẻ của mình. Đây cũng là một trong những yếu tố cơ bản để bạn có được cuộc sống viên mãn khi về làm dâu đấy.

Ngoài ra, các nàng dâu cũng có thể lấy lòng mẹ chồng bằng các bí quyết khác như: nấu những món ăn bà ấy thích, tạo các bất ngờ trong cuộc sống, yêu thương con trai của họ,…

Tình cảm mẹ chồng nàng dâu có viên mãn hay không, phần lớn sẽ phụ thuộc vào cách cư xử của bạn. Vì thế, hãy học cách làm dâu thật tốt, biết cách lấy lòng mẹ chồng ngay từ những ngày đầu. Như vậy, bạn không chỉ được yêu thương mà còn có thêm một “quân sư” tuyệt vời là mẹ chồng đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button