LÀM DÂU

Bạn nên mua quà tặng mẹ chồng vào những dịp trong đại nào?

Một nàng dâu tinh tế hẳn sẽ không quên đi việc mua quà tặng mẹ chồng vào những dịp trọng đại trong năm. Đây chính là một trong những cách giúp bạn “ghi trọn thang điểm 10” với mẹ chồng của mình, kể cả bà ấy có khó tính đến mấy. Vậy, bạn đã biết nên mua quà tặng mẹ chồng vào dịp nào chưa? Nếu chưa, hãy nán lại ít phút để xem ngay các thông tin bên dưới nhé!

Ngày sinh nhật của mẹ chồng

Sẽ thật thiếu sót nếu như vì bận bịu công việc mà bạn quên khuấy đi ngày sinh nhật của mẹ chồng. Dù họ không nói ra, nhưng bạn cũng cần phải tinh tế và để ý. Vào ngày này, bạn có thể chọn cho họ một món quà nho nhỏ, chẳng hạn như: thuốc bổ, khăn quàng cổ, chiếc áo mới,… Tuy những món quà không quá sang trọng nhưng với người lớn tuổi, đó lại là vật phẩm thể hiện sự quan tâm của bạn đấy. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ hoặc lên kế hoạch cho một buổi đi chơi cùng gia đình để gắn kết yêu thương.

Ngày quốc tế phụ nữ 8 – 3

8 – 3 là ngày tôn vinh những người phụ nữ. Đây cũng là một trong những cơ hội để bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với mẹ chồng. Nếu bạn muốn lấy lòng họ, hãy mua quà để chúc mừng và thay lời cảm ơn đến người đã sinh ra chồng mình. Bạn không cần phải quá cầu kỳ trong việc lựa chọn quà tặng. Chỉ cần bạn tìm hiểu mẹ chồng của mình thích gì, tinh tế lựa chọn là có thể ghi điểm ngay. Đặc biệt, với những nàng dâu mới thì đây chính là bí quyết để bạn chiếm được sự yêu thương của họ.

Ngày Vu Lan báo hiếu

Một trong những dịp mà bạn có thể chọn để tặng quà cho mẹ chồng của mình đó chính là ngày Vu Lan báo hiếu (Rằm tháng Bảy). Tuy mẹ chồng không có công nuôi dưỡng bạn nhưng là người đã sinh thành và dưỡng dục chồng bạn. Vì thế, việc tặng quà kèm theo lời chúc sẽ giúp bày tỏ lòng biết ơn của bạn đối với người đã hi sinh rất nhiều để có được người chồng tuyệt vời như hiện tại.

Ngày 20 – 10

Ngày 20 – 10 được biết đến là ngày tôn vinh, tri ân những người phụ nữ đã có công hi sinh và đóng góp cho xã hội. Đây cũng là một trong những dịp thích hợp để bạn tặng quà cho mẹ chồng của mình đấy. Nếu bạn không có quá nhiều điều kiện kinh tế, hãy chọn mua những vật phẩm đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa đối với họ, chẳng hạn: thực phẩm chức năng, chiếc áo ấm, đôi dép,…

Kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới chính là dịp mà con cái chúc mừng cho cuộc hôn nhân tốt đẹp và bền vững của bố mẹ. Vào dịp này, bạn có thể chọn cho bố mẹ chồng những món quà thật ý nghĩa để thể hiện lời chúc phúc, mong cầu họ sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc bên nhau đến tận cuối đời. Quà tặng ngày kỷ niệm ngày cưới cũng khá đa dạng, bạn có thể chọn những mẫu tranh chim công, vật phẩm phong thủy, một cặp vé du lịch & nghỉ dưỡng,… Đây chính là cách giúp bạn có được ấn tượng tốt với gia đình chồng. Họ sẽ nghĩ rằng bạn là một nàng dâu hiếu thảo, tinh tế và rất biết quan tâm đến gia đình chồng.

Ngày mừng thọ

Thật đáng vui mừng nếu như mẹ chồng của bạn khỏe mạnh và sống qua tuổi 60. Đây chính là lúc con cháu trong nhà có thể tổ chức ngày mừng thọ để mong cầu cho mẹ khỏe mạnh, vui vẻ. Với một nàng dâu hiểu chuyện và tinh tế, chắc chắn sẽ không quên chọn cho mẹ chồng của mình những món quà thật ý nghĩa. Bạn có thể tìm hiểu về sở thích, mong muốn của mẹ chồng để dễ dàng chọn được món quà mà họ ưa thích nhất.

Ngày của mẹ

Ngoài ngày lễ Vu Lan truyền thống thì gần đây Ngày của Mẹ cũng trở thành một trong những dịp mà các bạn trẻ thể hiện lòng hiếu thuận của mình với đấng sinh thành. Vào dịp này, bạn có thể lựa chọn một bó hoa cẩm chướng – loài hoa tượng trưng cho ngày của mẹ. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể mua cành cẩm chướng mạ vàng, hoặc một vài món đồ mang ý nghĩa tượng trưng khác.

Dịp Tết

Tết đến, ai nấy đều nô nức chào đón không khí vui nhộn, nhà nhà quây quần bên nhau. Đây cũng là lúc mà các nàng dâu thể hiện tài năng của mình. Bạn có thể cùng mẹ trang hoàng nhà cửa, chọn mua những món đồ trang trí đẹp mắt như: hoa lan, hoa đào, chậu cây dát vàng,… Đừng quên, mừng tuổi mẹ chồng của mình, kèm theo những lời chúc vào ngày đầu năm để họ cảm thấy vui vẻ nhé.

Bạn muốn mua quà tặng mẹ chồng nhưng chưa biết chọn vào dịp nào thích hợp? Hãy lưu lại những gợi ý trên, bạn có thể dễ dàng chọn quà và được họ đón nhận một cách vui vẻ. Dù bạn là một nàng dâu hiện đại nhưng cũng đừng quên tri ân đáng sinh thành, kể cả mẹ chồng và mẹ ruột. Đây chính là một trong những cốt cách cần có của các nàng dâu Việt Nam và cũng là bí quyết để bạn có cuộc sống viên mãn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button