KỸ NĂNG

[NẮM CHẮC] Những kỹ năng phỏng vấn cần thiết, tỉ lệ đậu 99%

, hãy tự tìm cho mình những kỹ năng phỏng vấn tốt hơn để có thể thuyết phục người tuyển dụng khó tính nhất

Thật đáng buồn nếu như mỗi lần đi phỏng vấn bạn đều bị “đánh rớt” không rõ lý do phải không? Thế nhưng, bạn đừng vì vậy mà nản chí, hãy tự tìm cho mình những kỹ năng phỏng vấn tốt hơn để có thể thuyết phục người tuyển dụng khó tính nhất. Không cần phải mất quá nhiều thời gian, bạn hãy xem ngay các chia sẻ bên dưới, chắc chắn tỉ lệ đậu của bạn sẽ nâng lên đáng kể đấy.

1. Hiểu rõ về nơi mình sắp tuyển dụng

Trước khi phỏng vấn ở bất cứ nơi nào, bạn nên dành ít thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng về nơi đó. Sẽ có một số thông tin cần thiết mà bạn nhất định phải biết, chẳng hạn: địa chỉ đó làm về lĩnh vực gì, các quy định cơ bản, người đứng đầu, lịch sử hình thành,… Đây chính là một trong những cách giúp bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn.

Đồng thời, bạn cũng nên biết vị trí tuyển dụng của mình là gì, hồ sơ bao gồm những giấy tờ nào,… Nếu là một người thông minh, bạn hẳn sẽ lường trước một số câu hỏi mà các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đặt ra khi phỏng vấn nhân viên. Đây chính là cách giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt, ứng phó được mọi trường hợp khó khăn nhất.

2.  Chọn trang phục lịch sự, nghiêm túc

Để ghi điểm với nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên, bạn hãy chọn cho mình những trang phục lịch sự và các trang phục hở hang, quá lòe loẹt,… Đặc biệt, bạn không nên mặc trang phục bị nhàu, bị bẩn hay có những hình ảnh phản cảm. Bởi, hầu hết những người phỏng vấn sẽ đánh giá bạn thông qua tác phong và cách ăn mặc của bạn đấy.

3. Luôn giữ thái độ tự tin trước người phỏng vấn

Bạn sẽ khó có được thiện cảm của người phỏng vấn nếu như giữ thái độ căng thẳng, lo lắng. Thay vào đó, bạn nên tự tin về khả năng của mình, trả lời trôi chảy tất cả các câu hỏi được đặt ra. Đây chính là một trong những yếu tố khiến bạn chiếm được sự tin tưởng của người tuyển dụng.

Đương nhiên, bạn cần phải trung thực về vấn đề kinh nghiệm, đừng nên “nổ” quá mức, sẽ khiến bạn gặp rắc rối nếu như khi làm việc lại không đáp ứng đúng như yêu cầu của họ. Đây cũng được xem là một trong những kỹ năng cần thiết để bạn dễ dàng đậu phỏng vấn tại các công ty lớn.

4. Giữ nụ cười nhẹ nhàng để tạo thiện cảm

Nụ cười luôn là một trong những điều tuyệt vời để bạn và bên tuyển dụng tự tạo cho nhau một không khí thoải mái, dễ chịu nhất. Vì thế, điều đầu tiên bạn cần thể hiện đó là cười nhẹ nhàng để khiến họ cảm thấy bạn là một người hòa đồng, cởi mở và có thể tiếp chuyện một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, với những vị trí kinh doanh, nhân viên tư vấn,… hầu hết bên tuyển dụng họ đều mong muốn nhân viên của mình luôn biết điều tiết nụ cười, giữ thái độ tốt với khách hàng để có được kết quả cao trong mỗi hợp đồng. Nụ cười tuy đơn giản nhưng cũng cần phải đúng lúc, đúng chỗ và đảm bảo độ vừa phải, không quá “lố”.

5. Đừng nên nói những điều tiêu cực về công ty cũ

Một trong những sai lầm mà bạn thường hay mắc phải khi đi phòng vấn đó chính là nói các vấn đề tiêu cực về công ty cũ. Đây được xem là một trong những “điểm trừ nặng” khiến bên tuyển dụng sẽ chấm rớt bạn ngay.

Thật thà thì tốt, nhưng những vấn đề nội bộ mang tính tiêu cực về công ty cũ thì bạn nên hạn chế tiết lộ khi đi phỏng vấn. Bởi bên tuyển dụng họ sẽ nghĩ rằng, bạn cũng có thể nói những điều tương tự nếu như một ngày nào đó bạn đi phỏng vấn ở nơi khác. Vì thế, bạn cần phải thật thông minh, chỉ nên nói những mặt tích cực hoặc không nói nếu như bên phỏng vấn không đề cập đến.

6. Biết cách đặt câu hỏi để tránh sự nhàm chán và khẳng định kinh nghiệm bản thân

Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần phải linh hoạt trong việc giao tiếp, tạo sự tương tác qua lại để tránh nhàm chán. Trong đó, bạn cũng có thể chọn một số câu hỏi cần thiết liên quan đến công việc để hỏi bên tuyển dụng.  Đương nhiên, bạn phải biết chọn lọc các câu hỏi không quá đi sâu về vấn đề riêng tư, tài chính công ty,…

Hãy ưu tiên những câu hỏi về lương, công việc, chế độ,…. Nếu người phỏng vấn là người hòa đông, bạn có thể chọn những câu dí dỏm nhằm tạo không khí dễ chịu hơn. Bạn sẽ dễ dàng chiếm được lòng tin của phía nhà tuyển dụng nếu như linh hoạt trong cách ứng xử, đặt câu hỏi.

Kỹ năng phỏng vấn thực sự là điều cần thiết đối với mỗi cá nhân khi muốn ứng tuyển vào một vị trí nào đó. Tuy nhiên, nếu bạn không bị đánh rớt quá nhiều lần hoặc mất thời gian đi phỏng vấn nhiều nơi thì hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản này. Hãy là một người thông minh trong cách ứng xử, biết điều tiết cảm xúc để có thể đậu vào những vị trí mà mình mong muốn nhé! Chúc các bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button