KỸ NĂNG

Kỹ năng sắp xếp nội thất cho không gian sống hài hòa, đẹp mắt

. Vì thế, ngay từ bây giờ, bạn nên tập cho mình kỹ năng sắp xếp nội thất, bày trí mọi thứ cho thật hợp lý, để một ngày được trở về nhà là một ngày vui nhé!

Việc xây dựng một không gian sống thẩm mỹ, hài hòa và gọn gàng sẽ giúp bạn thêm yêu cuộc sống hơn. Đặc biệt, sau một ngày dài làm việc mệt nhọc, được trở về một căn nhà xinh xắn thì sẽ tuyệt vời biết mấy phải không. Vì thế, ngay từ bây giờ, bạn nên tập cho mình kỹ năng sắp xếp nội thất, bày trí mọi thứ cho thật hợp lý, để một ngày được trở về nhà là một ngày vui nhé!

Xác định mục đích sử dụng của không gian

Có rất nhiều dạng không gian khác nhau mà bạn cần xác định đúng mục đích sử dụng cho hợp lý nhất, chẳng hạn: không gian phòng ngủ, phòng khách, phòng sách, phòng nghe nhạc,… Mỗi không gian cần có sự hài hòa về nội thất, đảm bảo phù hợp với tính cách của người ở. Hơn nữa, bạn cũng nên bày trí vật dụng sao cho gọn gàng, từng chi tiết đều phải hợp lý, không nên bừa bộn hay quá rối mắt.

Đo đạc diện tích kỹ càng

Diện tích không gian cũng là một trong những yếu tố cần thiết mà bạn nên kiểm tra cho thật kỹ lưỡng. Bởi, ở những không gian chật như chung cư, phòng trọ,…bạn phải sắp xếp nội thất sao cho gọn gàng, không bị choáng mất lối đi, lại cần đảm bảo tính thẩm mỹ. Với những không gian rộng thì sẽ dàng hơn cho việc bày trí nội thất, bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình nhiều họa tiết khác nhau để tạo điểm nhấn, khiến ngôi nhà trở nên ấn tượng và cuốn hút hơn.

Phân loại đồ đạc theo từng nhóm

Phân loại đồ đạc cũng là một trong những cách giúp bạn dễ dàng cho việc sắp xếp và có được không gian sống như ý. Bạn có thể chia nhỏ các đồ đạc theo các tiêu chí như: đồ dùng thường xuyên, đồ trang trí, đồ ít dùng đến, đồ cần thanh lý,… Như vậy, bạn sẽ biết nên để chúng ở đâu là dễ tìm thấy khi cần nhất

Chẳng hạn, với những món đồ hay sử dụng hằng ngày, bạn nên để ở ngoài, nơi mà bạn dễ lấy nhất. Ngược lại, đối với loại đồ ít dùng hoặc cần cất đi, bạn hãy trang bị cho chúng một góc riêng để bỏ vào. Với loại đồ bỏ đi, đồ thanh lý, bạn nên vứt chúng để tránh chiếm chỗ, làm không gian trở nên chật chội hơn.

Tận dụng các khoảng không gian dư thừa

Có rất nhiều các không gian thừa mà bạn có thể tận dụng như: trên kệ bếp, kệ ly, các nóc tủ, góc tường,… Những khoảng không gian này, bạn có thể chọn để gác một số vật dụng ít dùng đến. Ở những góc tường, bạn có thể tận dụng để kệ dép, bình lọc nước, một chiếc ghế nhỏ,… Đây chính là cách giúp bạn có thể tiết kiệm không gian sống một cách tối đa và vẫn đảm bảo sự hài hòa, gọn gàng, đẹp mắt. Đặc biệt, với các không gian như chung cư, phòng trọ, việc linh hoạt các khoảng không gian trống là điều hoàn toàn cần thiết.

Chọn các móc treo đa năng

Những chiếc móc treo đa năng chính là “trợ thủ” giúp bạn có thể tiết kiệm không gian một cách tối đa. Bạn có thể chọn mua chúng để sử dụng treo một số vật nhỏ như: móc khóa, mũ bảo hiểm, mắt kính, túi xách,… Đối với không gian bếp, bạn có thể dùng các giá treo nhỏ để chứa nồi, bỏ chén, đũa, muổng,… Đây cũng là một trong những lựa chọn tuyệt vời để bạn vừa tiết kiệm không gian lại dễ dàng tìm thấy các món đồ mà mình cần.

Chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp

Nếu như không gian của bạn rộng rãi thì sẽ không quá khó để bày trí nội thất. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở chung, cư phòng trọ hay nhà phố có diện tích hạn hẹp thì cũng nên chú ý đến việc chọn nội thất có kích thước vừa phải. Chẳng hạn, ở không gian phòng khách, bạn có thể ưu tiên những loại sofa nhỏ, có thể gấp lại khi cần. Đồng thời, các vật dụng bày trí như bình hoa, ấm chén,… cũng nên chọn loại có kích thước phù hợp với chiếc bàn của bạn. Đối với phòng ngủ hay phòng ăn, thường sẽ có diện tích nhỏ, bạn nên chọn những chiếc giường vừa vặn, kệ bếp nhỏ nhắn,… để không choáng mất lối đi của mình.

Không gian bí mật trên cửa ra vào

Bạn khó có thể ngờ đến có một khoảng không chứa đồ tuyệt vời đó chính là trên cửa ra vào phải không. Đừng lãng phí những vị trí này, bạn hãy chọn những chậu cây nhỏ, giá để nhạc cụ,… để treo lên. Đây là cách giúp bạn bày trí được không gian đẹp theo hướng hiện đại, tươi mới. Với những người có gu thẩm mỹ theo hướng tinh tế, tỉ mỉ hẳn sẽ không bỏ qua một vị trí tuyệt vời như vậy.

Ngoài ra, bạn cũng nên tận dụng các khoảng không gian sát dưới sàn nhà, khu vực giữa các bức tường,… để bày trí những vật dụng cần thiết nhất.

Sẽ tuyệt vời biết mấy khi bạn là một người biết sắp xếp một không gian sống tinh tế, khoa học và thẩm mỹ đấy. Điều này sẽ khiến cho tổ ấm của bạn trở nên đẹp mắt, cuốn hút hơn rất nhiều. Với những kỹ năng sắp xếp nội thất trên, bạn chắc chắn sẽ có ngay một không gian sống đúng như mong muốn của mình.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button