KỸ NĂNG

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Quản lý thời gian là một kỹ năng mà ai cũng cần. Bởi vì đối với những người siêng năng thì đi làm biết bao việc thì thời gian cũng không đủ cho họ để hoàn thành, còn đối với những người lười biếng thì toàn sử dụng thời gian cho những chuyện không quan trọng vì họ không biết quản lý thời gian cho hiệu quả. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để sử dụng thời gian hiệu quả để làm việc có ích và tạo ra nhiều thành tựu, đặc biệt là không bao giờ kiệt sức.

Vì sao cần học kỹ năng quản lý thời gian?

Ai cũng có 24h, đi muốn dù không, mấu chốt quản lý tốt 24h này, làm sao vẫn ăn ngon ngủ khoẻ, làm việc tốt, có thời gian vui chơi hạnh phúc, và không có cảm giác mình vì tận dụng hay làm mình đang lãng phí thời gian. Trong thế kỷ 21 này, khi mà đi đâu chúng ta cũng đều nghe đến hiện đại hoá, tự động hoá giúp giảm tải công sức và thời gian của lao động, thế nhưng nhịp sống không thoải mái chậm rãi hơn, mà nhịp sống, nhịp làm việc đều diễn ra hết sức khẩn trương. Mọi người càng lại có cảm giác mình có rất ít thời gian.

Việc học kỹ năng quản lý thời gian vì thế càng trở nên quan trọng để tránh lãng phí thời gian vô bổ. Người nào quản lý tốt quỹ thời gian của mình thì sẽ có đủ thời gian để làm tất cả mọi thứ, đồng thời giảm thiểu căng thẳng về mặt tinh thần.

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

  • Xoá bỏ ảo tưởng

Đầu tiên, phải nói rằng hầu hết chúng ta đã hiểu sai về thời gian. Nếu chúng ta không có một ý niệm đúng về thời gian thì làm sao chúng ta quản lý được thời gian, cứ như thế cuộc đời cứ cuốn chúng ta đi như những nhánh lục bình. Chúng ta nên xóa bỏ những ảo tưởng như “tôi quá bận” hoặc “tôi không có thời gian” và nó vô tình như một thói quen nói ra hàng ngày. Nhưng liệu chính ta có thật sự bận hãy không có thời gian hay không?

Hãy tự vấn rằng đã thật sự xem trọng việc quản lý quỹ thời gian của bản thân mình không? Biết cách làm chủ thời gian của đời mình chính là có một cách sống có ý thức, luôn biết chủ động bản thân cần làm những gì, và lý do tại sao mình làm những việc đó. Quản lý tốt thời gian chính là làm cho cuộc sống của bản thân càng ngày càng nâng cao, có ý nghĩa và trở nên dễ dàng hơn vì giảm áp lực trong công việc hay cuộc sống.

  • Xác định mục tiêu

Một kỹ năng quản lý thời gian khoa học chính là xác định mục tiêu. Khi đã có được một mục tiêu rõ ràng thì bán sẽ biết được mình cần phải làm gì để đạt được điều đó. Tất nhiên để làm được việc đó thì bắt buộc bạn phải lên cho mình một lịch trình cụ thể trong khoảng thời gian nhất định. Từ đó bạn sẽ dễ dàng làm chủ được thời gian và không để nó trôi qua một cách vô nghĩa.

  • Liệt kê việc cần làm

Quản lý tốt thời gian chính là phân chia thời gian hiệu quả cho từng công việc cụ thể bằng cách liệt kê ra danh sách những công việc cần làm trong ngày, trong tuần và trong tháng. Khi đã đưa ra được những đầu mục công việc, bạn sẽ biết được bản thân cần làm gì vào giờ nào, như vậy sẽ giúp bạn không phải mất thời gian xem mình phải làm việc gì trong ngày hay làm gì tiếp theo.

  • Sắp xếp công việc theo thứ tự

Khi đã liệt kê ra việc cần làm thì việc sắp xếp các công việc đó theo thứ tự sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả nhất. Việc quan trọng nên đưa ra đầu tiên, tiếp theo là những việc ít quan trọng hơn. Khi sắp xếp theo thứ tự, bạn sẽ không phải vội vàng làm việc này để giải quyết việc kia, cũng không bỏ quên bất kỳ công việc nào.

  • Tổng kết công việc

Khi kết thúc một ngày làm việc, bạn nên tổng kết lại công việc vào cuối ngày. Điều này sẽ giúp bạn biết được mình đã là những gì, những gì còn bỏ sót, cũng như thời gian để hoàn thành những công việc đó có hiệu quả không. Việc đúc rút lại những gì đã làm sẽ giúp bạn thay đổi lịch trình cho phù hợp, từ đó quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả nhất.

  • Học tính kỷ luật và tạo thói quen

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả cần bắt buộc bản thân bạn có được tính kỷ luật và thói quen tiết kiệm thời gian. Đưa ra những quy tắc riêng cho bản thân rồi làm theo những quy tắc đó sẽ giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn. Bước đầu đây có thể là việc khó khăn, nhưng từ từ thì bạn cũng sẽ quen. Mọi thứ sẽ diễn ra theo khuôn khổ và giúp bạn tìm thấy thời gian cho cuộc sống nhiều hơn.

  • Học tập trung

Cho dù lên kết hoạch tốt nhưng bạn lại không tập trung thì chắc chắn lịch trình của bạn sẽ bị thay đổi, tất cả sẽ chỉ là con số 0. Khi làm một công việc gì đó với sự tập trung hết sức sẽ giúp bạn nhận được kết quản không ngờ và tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Nói tóm lại, kỹ năng quản lý thời gian là một điều mà ai cũng nên bổ sung, không ngừng rèn luyện để thay đổi bản thân. Đồng thời khi có đủ kỹ năng cần thiết thì con đường của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button