CẨM NANG

Những điều bạn nên biết trước khi về nhà chồng

Lo lắng, bỡ ngỡ,... là tâm lý chung của những nàng dâu khi sắp về nhà chồng. Tuy nhiên, bất cứ ai khi nghĩ đến chuyện hôn nhân cũng đều phải sẵn sàng để bước sang một trang khác. Để có thể nhanh thích nghi, bạn cần trang bị cho mình rất nhiều thứ. Trong đó, những điều bạn nên biết trước khi về nhà chồng dưới đây sẽ là hành trang giúp bạn vững bước khi sắp đến một môi trường mới lạ.

Tập thích nghi với gia đình mới

Hôn nhân chính là một trong những bước ngoặc lớn đối với cuộc đời của mỗi người. Lúc này, cuộc sống của bạn sẽ bước sang trang mới với hàng tá thứ khác biệt. Trong đó phải kể đến những điều mới lạ như: mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, em chồng, bố chồng, họ hàng bên nhà chồng,… Đương nhiên, lúc này bạn sẽ khá bỡ ngỡ, nhưng cách duy nhất đó chính là hãy tập thích nghi với nó. Bởi đó sẽ là gia đình thứ 2 của với nhiều điều mới lạ mà bạn phải bắt nhịp dần dần. Để tránh khỏi những mẫu thuẫn không đáng có, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, lường trước các vấn đề sẽ xảy ra. Và nên nhớ “một điều nhịn chín điều lành” sẽ là vũ khí giúp bạn hoàn thành tốt bổn phận của mình.

Thay đổi một số thói quen không tốt của mình

Có thể ở nhà mẹ đẻ, bạn đã quen với nếp sống buông thả, chẳng hạn: bạn thường xuyên dậy muộn, cách nói chuyện hơi thoải mái, mặc đồ tự do,… Thế nhưng, khi về nhà chồng, bạn cần phải điều chỉnh lại thói quen của mình để không bị “mất điểm”. Với những nàng dâu mới, hãy chịu khó dậy sớm cùng mẹ chồng chuẩn bị bữa sáng, khi ăn uống bạn cũng cần phải biết trên biết dưới, nói năng nhỏ nhẹ, tránh những cãi vã không đáng có. Biết được những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh và khiến gia đình chồng cảm thấy hài lòng hơn.

Hãy yêu thương gia đình chồng như gia đình mình

Một trong những bí quyết giữ lửa hạnh phục hôn nhân đó chính là bạn nên yêu thương gia đình chồng như gia đình mình. Dù bố mẹ chồng không sinh ra bạn nhưng cũng đã hi sinh rất nhiều để nuôi nấng, dạy dỗ chồng của bạn. Vì thế, bạn nên yêu thương, biết ơn họ giống như tình cảm mà bạn dành cho bố mẹ ruột của mình. Đặc biệt, bạn nên quan tâm xem họ muốn gì, chia sẻ công việc nhà với mẹ chồng, mua quà cho bố mẹ vào những dịp trọng đại,… Hoặc đơn giản là những hành động quan tâm, câu hỏi sức khỏe vào mỗi buổi sáng. Điều này sẽ khiến họ có cái nhìn thiện cảm hơn về con dâu của mình, bạn sẽ trở thành một dâu hiền vợ thảo, tâm lý và tinh tế trong mắt gia đình chồng.

Độc lập về tài chính

Nếu gia đình chồng hướng theo tư tưởng hiện đại, chắc chắn sẽ rất thích một người con dâu tự chủ về tài chính. Khi bạn chỉ trông chờ vào đồng tiền của gia đình chồng, chắc chắn bạn sẽ mất đi tiếng nói của mình. Đây là một trong những thiệt thòi lớn mà bạn sẽ phải chịu đựng khi về làm dâu. Vì thế, bạn nên chọn cho mình một công việc nào đó, để có một khoản tài chính riêng, tự chi tiêu theo ý thích của mình. Không chỉ có vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiền với mục đích cá nhân, mua quà tặng bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ,…Đương nhiên, bạn không nhất thiết phải kiếm tiền giỏi hơn chồng. Bởi bạn còn có sứ mệnh sinh con, chăm lo cho gia đình chồng, vì thế bạn chỉ cần có nguồn thư nhập tự thân là đủ, không cần phải quá nhiều.

Đừng bỏ bê việc nữ công gia chánh

Dù bạn là một nàng dâu hiện đại nhưng cũng đừng vì thế mà quên đi việc nữ công gia chánh của mình. Bởi, đó chính là một trong những công việc mà nàng dâu cần tham gia khi về nhà chồng. Rất đơn giản, bạn không cần quá ôm đồm mọi thứ, hãy chọn cách phụ giúp mẹ chồng làm công việc nhà. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng, bạn có thể trổ tài nấu nướng một vài món tủ để lấy lòng bố mẹ chồng. Với một người phụ nữ vừa đảm việc nhà lại giỏi việc xã hội, chắc chắn sẽ rất được gia đình chồng coi trọng. Vì thế, dù bạn bận bịu đến mấy cũng đừng quên việc nữ công gia chánh cơ bản nhất nhé!

Làm quen với ánh mắt để ý từ gia đình chồng

Khi mới về làm dâu, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những ánh mắt mang tính để ý từ phía gia đình chồng. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu và bạn cũng đừng khó chịu. Bởi, đôi khi ánh mắt đó là sự quan tâm, họ sợ bạn không hài lòng về vấn đề gì đó, họ quan sát để chỉ cho bạn thứ bạn cần,…. Bạn đừng nghĩ rằng, rất cả người nhà đều có cái nhìn soi xét đối với bạn, hãy tinh tế để có được một cuộc sống viên mãn nhất.

Nắm được những điều cần biết trước khi về nhà chồng trên đây, bạn sẽ có tâm lý vững vàng, dễ dàng xử lý các tình huống một cách tinh tế và hợp lý nhất. Nếu bạn muốn là một nàng dâu hoàn hảo, hãy trang bị cho mình thật nhiều kiến thức cần thiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button